Chính sách đổi trả của miuled.com ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, các sản phẩm của miuled.com khi gửi đến khách hàng luôn được đảm bảo là hàng nguyên mới, chất lượng, đúng với thông tin mô tả và hình ảnh trên website.

1. KHÁCH HÀNG ĐƯỢC ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Khách hàng được đổi trả sản phẩm sản phẩm khác khi nhận được sản phẩm không đúng với mô tả trên website, sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

2. CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ CỦA MIULED

Khách hàng có thể trả lại hàng hoặc đổi sang sản phẩm khác 1 lần duy nhất và trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm nhận hàng. Sản phẩm trả lại hoặc đổi cần phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

    • Sản phẩm chưa qua sử dụng, không bị hư hỏng do lỗi người sử dụng.

    • Sản phẩm mới được chọn để đổi phải có giá trị bằng hoặc cao hơn giá trị sản phẩm đổi. Trường hợp sản phẩm được chọn để đổi có giá trị thấp hơn sản phẩm cần đổi, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền thừa.

    • Trường hợp sản phẩm cần đổi được đặt trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi, quý khách vui lòng đổi sản phẩm trong thời gian diễn ra chương trình để được áp dụng mức giá ưu đãi.

    • Các sản phẩm ưu đãi từ 20% trở lên, sản phẩm đồng giá, quà tặng trong chương trình khuyến mãi không áp dụng chính sách đổi hàng theo nhu cầu của khách hàng trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất. Do đó, khi nhận hàng quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi thanh toán.

Trường hợp trả sản phẩm: Khách hàng được quyền trả lại sản phẩm và nhận lại 100% số tiền đã thanh toán bằng tiền mặt ngay tại cửa hàng hoặc bằng chuyển khoản nếu khách mua Online.

3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM?

Quý khách hàng khi có nhu cầu đổi sản phẩm có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau đây:

• Cách 1: Đổi trả trực tiếp tại cửa hàng: Quý khách vui lòng mang sản phẩm kèm theo vận đơn và tin nhắn bảo hành (hoặc phiếu bảo hành) đến cửa hàng miuled.com để được hỗ trợ đổi sản phẩm.

• Cách 2: Đổi trả qua đường bưu điện: Đối với khách hàng ở các khu vực không thể đến cửa hàng miuled.com để đổi trả trực tiếp hoặc sản phẩm quý khách muốn đổi không còn tại cửa hàng, quý khách vui lòng gửi sản phẩm, phụ kiện đi kèm, quà khuyến mãi (nếu có), kèm theo vận đơn và hóa đơn GTGT (nếu có) về địa chỉ sau: 14/145 Quan Nhân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Sau khi nhận được sản phẩm, miuled.com sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm theo quy định đổi trả sản phẩm (quá trình này mất khoảng từ 2 – 3 ngày). miuled.com sẽ thông báo kết quả cho khách hàng qua điện thoại và tin nhắn sau khi việc kiểm tra hoàn tất.

Lưu ý:

– Bưu phẩm gửi về cần ghi rõ những thông tin tương ứng với địa chỉ quý khách đã chọn như sau:

    • Người nhận: Anh Cương

    • Số điện thoại: 0962507988

    • Nội dung: Đổi hàng hoăc trả hàng

– Khách hàng chịu trách nhiệm về trạng thái nguyên vẹn của sản phẩm khi gửi về miuled.com.

4. VỀ CHI PHÍ ĐỔI HÀNG:

    • Sảm phẩm bán ra tại miuled.com không bao gồm phí vận chuyển. Do đó, khi khách hàng muốn đổi trả sản phẩm, khách hàng vui lòng thanh toán phí vận chuyển trong trường hợp sản phẩm cần chuyển về đổi, trả tại kho của miuled.com.